ผู้ใช้ Windows phone ที่ใช้ระบบ DTAC สามารถชำระค่า Application ผ่าน Operator ได้แล้ว


สำหรับใครที่อยากซื้อแอพพลิเคชั่นหรือเกมส์ใน Windows Phone Store แต่ไม่มี Credit Card หรือ PayPal ตอนนี้ ผู้ใช้งาน Windows Phone ที่ใช้เครือข่าย DTAC สามารถทำการซื้อแอพฯและเกมส์ได้แล้ว

สำหรับลูกค้า DTAC ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือนขณะสามารถเริ่มใช้บริการชำระค่าซื้อ App ใน Windowsphone Store โดยหักจากยอดเงินในซิม (ระบบเติมเงิน) หรือบวกเข้าไปในบิลชำระเงิน (ระบบรายเดือน) สะดวกมากขึ้นในการซื้อ Application ครับ 

Windows Phone Store DTAC

เมื่อกดซื้อแอพฯหรือเกมส์ ตัวเลือกการชำระเงินของ DTAC จะขึ้นมาทันที  หากใครที่เคยซื้อแอพฯไว้ โดยใช้บริการของเจ้าอื่นๆมาก่อน อย่าง PayPal หรือบัตรเครดิต ก็ยังไม่เห็น DTAC  อย่าตกใจไป ระบบจะจดจำรูปแบบที่เราเคยการชำระเงินเดิมที่เราเคยใช้ไว้ เราสามารถเปลี่ยนรูปแบบการชำระเงินได้ โดยเลือก Add or switch payment methods (รูปที่สาม)

1375258040-wpss201307-o

จากนั้นก็เลือก Dtac  แล้วก็เลือก buy อีกครั้ง แต่อาจจะเกิดปัญหา (รูปที่สาม) ขึ้นมา ก็ไม่ต้องตกใจ เพราะว่าเกิดจากการที่เราเชื่อมต่อ Wi-Fi ไว้ ใหทำการปิด Wi-Fi แล้วใช้ Mobile Data แทน เพื่อยืนยันเครือข่าย สำหรับหักเงินเพื่อชำระการซื้อแอพฯ

Windows Phone Store DTAC

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยก็จะเข้าสู่หน้าติดตั้งแอพฯ และมีข้อความ SMS มายืนยันการชำระเงิน

เป็นอีกหนทางหนึ่ง ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน Windows Phone ที่ใช้เครือข่าย DTAC คาดว่าเครือข่ายอื่นๆ เมื่อเห็นแบบนี้ คงไม่นิ่งนอนใจ จะหันมาใช้วิธีซื้อแอพฯผ่านเครือข่ายแน่นอนครับ

ที่มา Pantip.com

Share this post

7 comments

Add yours
  1. wetit 4 August, 2013 at 19:15 Reply

    เอ่ออออ คือว่า ทำไมผมซื้อด้วย Dtac แอพมันราคา 75 บาท
    ผมมีเงินในโทรศัพท์ 129 บาท ทำไมมันซื้อไม่ได้อ่ะครับ

Leave a Reply