อวดรูปภาพชุดใหญ่จาก Nokia Lumia 1020 และ Lumia 925


Nokia Lumia 1020 จัดเต็มด้วยกล้อง PureView ความละเอียด 41 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช Xenon มีเซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ 1/1.5 นิ้ว ใช้เลนส์ Carl Zeiss คุณภาพสูง 6 ชิ้นเลนส์ด้วยกัน อีกทั้งยังมาพร้อมระบบกันสั่นแบบ OIS โดยความละเอียด 41 ล้านพิกเซลนั้นจะเป็นความละเอียดของเซ็นเซอร์รับภาพ แต่ภาพถ่ายที่ได้จะมีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 38 ล้านพิกเซล สามารถซูมภาพแบบดิจิตอลได้โดยไม่สูญเสียความคมชัดของภาพถ่าย (Lossless Zoom) ด้วยเทคนิค Pixel oversampling ที่ได้รวมเอาจุดพิกเซล 7 จุดไว้ใน 1 จุดพิกเซลของภาพถ่าย ซึ่งเรียกว่า Super Pixel นอกจากนี้ Nokia Lumia 1020 ยังมีระบบ Dual Capture ซึ่งจะแบ่งไฟล์ภาพเป็น 2 ไฟล์ ต่อการถ่ายภาพ 1 ครั้ง โดยแบ่งเป็นไฟล์ภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สำหรับการอัพโหลด และแบ่งปันไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ส่วนอีกไฟล์จะเป็นไฟล์ต้นฉบับความละเอียด 38 ล้านพิกเซล(4:3), 34 ล้านพิกเซล(16:9) สำหรับการจัดองค์ประกอบภาพใหม่, ย่อ-ขยายภาพ และ Crop ภาพ ผ่านโหมด Reframing ให้เราสามารถแต่งภาพได้ใหม่เรื่อยๆ ไม่รู้จบ

ทางด้านฟังก์ชั่นของการถ่ายภาพก็ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ไม่แตกต่างจากกล้องโปร ด้วย Nokia Pro Camera ที่มีให้เลือกปรับ Speed Shutter, Manual/ Auto Focus, ตั้งค่า ISO, ชดเชยแสง ฯลฯ และยังมีแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมอย่าง Nokia Smart Camera ให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพได้ไม่รู้จบอีกด้วย

เอาล่ะ มาดูรูปภาพตัวอย่างจาก Nokia Lumia 1020 ที่ถ่ายด้วย Nokia Pro Camera และ Nokia Smart Camera และสำหรับบางรูปภาพก็ตกแต่งจากแอพพลิเคชั่นอื่นๆ เชิญชมเลยครับ

 

Share this post

No comments

Add yours

Leave a Reply