แต่งรูปแบบ LINE Camera บน Nokia Lumia ด้วยแอพ PicsArt


หลายๆ ท่านที่ใช้ Nokia Lumia อาจเคยอยากแต่งรูปของตัวเองให้เจ๋ง ให้เก๋ ให้สวยหล่อ ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน วันนี้เรามาแต่งรูปโดยที่ไม่ต้องง้อแอพ Line Camera ก็สามารถแต่งรูปของเราให้สวยเท่ได้เหมือนกันครับ

PicsArt-Nokia-Lumia

PicsArt เรียกได้ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นแต่งรูปที่มีดีมากกว่าใส่สีฟิตเตอร์ หรือ Crop รูป ใส่สติกเกอร์ตามใจชอบอย่างแน่นอน เพราะ PicsArt สามารถเพิ่มลูกเล่นอื่นๆ ที่อาจจทำให้คุณลืมแอพฯ แต่งรูปแบบเดิมๆ ไปได้เลย ด้วยฟังก์ชั่นสุดพิเศษหลายอย่างที่รวมไว้ในแอพฯ เดียว อาทิ หมุนหรือกลับภาพด้วยฟังก์ชั่น Flip/Rotate ลบรอยสิวหรือรอยอื่นๆ ที่ไม่พึงประสงค์กับฟังก์ชั่น Clone เพิ่มลบความสว่าง ความคมชัด และสีด้วยฟังก์ชั่น Color

PicArt-1

ซึ่งถ้าจะเปลี่ยนสีฟิลเตอร์แบบธรรมดาๆ ใน PicsArt นั้นคงต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เพราะ PicsArt มีฟิลเตอร์มาให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น แบบ FX, Artistic, Pop Art, Paper, Distort หรือแบบ Corrections ก็มีให้เลือกใช้เช่นกัน หรือจะเพิ่มลูกเล่นด้วยลายเส้นของเราได้เองกับฟังก์ชั่น Draw ที่ให้วาดรูปประกอบแบบไม่มีกั๊กกับขนาดของเส้น สี หรือแม้กระทั้งลายเส้นที่กำหนดได้เอง

PicsArt_29_3_2014 21_03_11

แล้วถ้าอยากจะให้รูปของเราเจ๋งไม่เหมือนใคร ก็ต้องลองใช้ฟังก์ชั่น Mask ที่อาจทำให้ภาพดูแปลกตามากขึ้น กับแสงสีวิบวับจาก Bokeh หรือเลือกใช้ Border ให้ภาพวินเทจ หรือเปลี่ยนแนวกับ Texture แปลกๆ ก็ทำได้ไม่ยาก

PicsArt-2

แต่ถ้าอยากเพิ่มสติกเกอร์เก๋ๆ ประกอบรูปภาพ PicsArt ก็มีมาให้เหมือนกัน กับสติกเกอร์ Clipart สื่อความหมายจากหลากหลายหมวด อาทิ Monsters, Travel, Sport, Nature, Accessories, love, Emotion, Funky music, Animal, Doodle1-2, Birthday, Text, Baby, Flag,Pattern, Shape, Gangsta

PicArt-3

หากจะเขียนข้อความ PicsArt ก็มีฟังก์ชั่น Text มาให้ใช้งานพร้อมปรับสี ปรับฟ้อนต์ได้หลากหลายแบบ  หรืออยากจะเอารูปหลายรูปมาปะติดต่อกัน ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เข้าไปที่ฟังก์ชั่น Add photo เพื่อเพิ่มรูปแล้วแต่งกันตามใจชอบได้เลย

PicsArt-4

เพิ่มขอบรูปหรือเปลี่ยนกรอบรูปกับฟังก์ชั่น Frame และ Border ที่มีให้คุณเลือกอีกมากมาย ซึ่งยังไม่จุใจสามารถ เลือกโหลดเพิ่มเติมได้ที่ Shop เพื่อดาวน์โหลด Clipart หรือ Frame อื่นๆ ตามเทศกาลมาใช้งานได้ และ PicsArt ยังสามารถจัดเรียงภาพได้ทั้งแบบ Grid หรือเลือกใส่ตาม Frame หรือเพิ่ม Background ประกอบก็ทำได้เช่นกัน

PicsArt-5

นอกจากสามารถแต่งรูปให้สวยเท่แล้ว ยังสามารถแชร์ภาพผ่าน Photo Art Community พร้อมทั้งเลือก follow เพื่อนๆ หรือคนที่เราสนใจเหมือน Instagram เลยทีเดียว

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หากสนใจอยากจะใช้ PicArt ก็เข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Windows Phone Store หรือสแกน QR Code ด้านล่างครับ

ดาวน์โหลด PicArt

QR-PicsArt-bitly

Share this post

No comments

Add yours

Leave a Reply