โนเกียเผย ปีนี้ขาย Nokia Lumia 1020 ในไทยแน่ และต้องการทวงแชมป์คืนจากซัมซุง


Nokia Lumia 1020

Chris Weber ผู้บริหารของโนเกียได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ในช่วงที่เดินทางมาประเทศไทย โดยได้มีการสัมภาษณ์หลายๆอย่างเกี่ยวกับโนเกีย พร้อมทั้งบอกอีกว่า Nokia Lumia 1020 จะวางจำหน่ายในปีนี้แน่นอน โดยจะมีราคาที่สูงกว่า 20,000 บาท และยังวางจำหน่ายพร้อมกับ Nokia 208 มีรองรับ 3G คลื่นความถี่ 850 MHz ในราคาที่ต่ำกว่า 2,000 บาท 

พร้อมยังมีข่าวสารอัพเดตด้านอื่นๆอีก โดยบอกว่าแอพพลิเคชั่น Instagram จะลงสู่ Windows Phone แน่นอน และยังมีแผนการที่จะทำสมาร์ทโฟน Nokia Lumia ที่มีราคาถูกว่ากว่าปัจจุบันดดยจะทำร่วมกับทาง Microsoft ด้วย

Chris Weber ยังยอมรับอีกว่า  ข่าว Apple จะเปิดตัว iPhone ราคาถูกในตลาดเกิดใหม่นั้น เป็นสิ่งท้ายทายกับบริษัท แต่ก็ยังเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ของโนเกียว่าจะต่อกรกับ Apple ได้

นอกจากนั้น คุณญาณธน สิมะวานิชกุล กรรมการผู้จัดการโนเกียประเทศไทย อ้างถึงรายงานจาก GfK บริษัทวิจัยตลาดจากเยอรมนีว่า ณ วันที่ 30 มิ.ย. โนเกียมีส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนและส่วนแบ่งตลาดมือถือทุกประเภทในประเทศไทยถึงร้อยละ 20 และร้อยละ 30 ตามลำดับ

ทางหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ยังรายงานอีกว่า เป้าหมายของโนเกียนั้น คือการกลับมาเป็นเบอร์ 1 ของโลกแทนซัมซุงให้ได้ ซึ่งรวมถึงในประเทศไทยด้วย

ที่มา หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์, ผ่าน blognone

 

Share this post

3 comments

Add yours
  1. AndroidR3 23 August, 2013 at 16:11 Reply

    ตราบใดที่ยังกกกับWP8 โอกาสทวงบัลลังก์ต่ำครับ มาAndroidเหอะทุกคนรออยู่

  2. LUMIA 900 23 August, 2013 at 18:19 Reply

    โนเกียมาถูกทางแล้วครับ WP8 เป็น OS ที่ไม่กินทรัพยากรเครื่องมาก สังเกตว่า RAM แค่ 1GB DUAL CORE ยังลื่นกว่าเลย HARDWARE ของโนเกียดีอยู่แล้ว รอ SOFTWARE ที่กำลังพัฒนาเรื่อยๆแล้วกันครับ

Leave a Reply