โนเกียแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการ โนเกีย ประเทศไทย


new MD for Thailand

กรุงเทพฯ 23 มกราคม 2556: โนเกียประกาศแต่งตั้ง นายญาณธน  สิมะวานิชกุล ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ
บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป รับผิดชอบการดำเนินงานโดยรวมของโนเกีย ประเทศไทย สร้างการเติบโตและความสำเร็จ รักษาตำแหน่งผู้นำในประเทศไทย พร้อมขยายตลาดสมาร์ทโฟน

ก่อนที่จะได้รับตำแหน่งดังกล่าว นายญาณธน ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายขาย โนเกีย ประเทศไทย เป็นเวลา 5 ปี โดยรับผิดชอบการพัฒนา ผลการดำเนินงาน และกลยุทธ์ของช่องทางการขายในประเทศไทย โดยใช้ศักยภาพของช่องทางการขายเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน และความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

นายญาณธน ร่วมงานกับโนเกียตั้งแต่ปี 2537 และเติบโตมาพร้อมกับบริษัท มีบทบาทสำคัญทั้งในธุรกิจโทรศัพท์มือถือ และธุรกิจโครงข่ายสื่อสารของโนเกีย  โดยดำรงตำแหน่งสำคัญๆได้แก่ ผู้จัดการด้านบริหารงานลูกค้า ผู้จัดการฝ่ายขาย จนกระทั่งถึงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายขายตามลำดับ

นายญาณธน  สิมะวานิชกุล กรรมการผู้จัดการ  โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า “ด้วยทีมงานคนไทยที่เปี่ยมศักยภาพและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ ผมมั่นใจว่า เราจะรักษาความสำเร็จ และเสริมสร้างความเป็นผู้นำทั้งในตลาดโทรศัพท์มือถือ และสมาร์ทโฟนได้ตามกลยุทธ์หลักที่โนเกียวางไว้” พร้อมเสริมว่า “ผมตั้งใจจะนำประสบการณ์ ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับตลาดในเมืองไทยมาใช้เพื่อมอบประสบการณ์การสื่อสารไร้สายใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์ให้กับผู้บริโภคชาวไทย และนำความสำเร็จมาให้กับพันธมิตร”

นายญาณธนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านวิศวกรรมโทรคมนาคมจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังในปี 2534 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ด้านวิศวกรรมไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยเท็กซัส เมืองออสติน และปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

Share this post

1 comment

Add yours
  1. VIWAT 26 January, 2013 at 22:25 Reply

    Nokia เป็น Smart Phone ที่ดียี้ห้อหนึ่ง ในความรู้สึกของผมที่ใช้ Nokia ที่อยากให้คุณญาณธน ได้รับทราบศักยภาพของเจ้าหน้าที่ Nokia care ที่คอยตอบปัญหาลูกค้าคนไทยเหมือนพนักงานไม่มีความรู้โทรสอบถามปัญหาก็ให้รอพักใหญ่คงไปเปิดตำราก่อนที่จะมาตอบไม่สามารถตอบปัญหาได้ทันที ยังไงก็ฝากคุณญาณธน ช่วยปรับปรุงให้เจ้าหน้าที่โนเกียแครายให้ดีขึ้นด้วยแต่ถ้าด้วยตำแหน่งแล้วไม่สามารถทำได้ก็คงเป็นกำของผู้ซื้อ
    โทรศัพท์โนเกียอย่างพวกผมที่ต้องรับกรรมต่อไป

Leave a Reply