โนเกียเตรียมเปิดตัวแท็บเล็ต Windows RT ในงาน MWC 2013 !


lumia_920_101419392851_640x360

ดูเหมือนว่าตอนนี้ทางผู้ผลิต Nokia ที่ฟินแลนด์เตรียมจะเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ในงาน Mobile World Congress 2013 ที่บาร์เซโลนา โดยมีการออกเทียบเชิญในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ซึ่งคาดกันว่าจะเป็นการเปิดตัวของ Nokia EOS และนอกจากนี้ยังมีกระเเสข่าวลือของแท็บเล็ต Windows RT และสมาร์ทโฟน Nokia Catwalk อีกด้วย โดยในส่วนของแท็บเล็ต Windows RT นี้ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการเเละคาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว ช่องต่อ HDMI และ USB ฝาปิดที่ฝังแบตเตอรี่ภายในนี้เป็นทั้งแป้นพิมพ์และเป็นขาตั้งแท็บเล็ต โดยถ้าหากใช้ขาตั้งจะมีช่อง USB เพิ่มมาให้อีก 2 ช่อง

ส่วนในข่าวลือเรื่อง Nokia EOS ซึ่งว่ากันว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่เป็นรุ่นต่อยอดของ 808 Pureview แต่เปลี่ยนวัสดุภายนอกที่นำมาใช้ทำตัวเครื่องจากโพลีคาร์บอเนตเป็นอลูมิเนียม จะมาพร้อมหน้าจอสัมผัส HD ขนาด 4.3 นิ้ว ภายในใช้หน่วยประมวลผล Dual-core Snapdragon S4 ความเร็ว 1.5GHz และใช้หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 320 โดยนอกจากเปลี่ยนมาใช้วัสดุอลูมิเนียมเหมือน Nokia Catwalk แล้ว แต่จะเน้นรูปทรงที่มีขอบเป็นเหลี่ย แทนดีไซน์เดิมของ Lumia ที่ขอบโค้งมน

โดย Nokia Catwalk ถือว่าเป็นมือถือระดับ high-end ที่จะมาแทน Lumia 920 ในปี 2013 นี้ ด้วยสเป็คที่เหมือนกับ Lumia 920 เเต่เปลี่ยนเเค่วัสดุที่ใช้จากโพลีคาร์บอเนตเป็นอลูมิเนียมแทน

สำหรับใครที่สนใจ ก็อย่าลืมติดตามข่าวกันได้ที่เว็บ nokiagang.com นะค่ะ  รับรองว่าถ้ามีข่าวหลุดอะไรออกมาอีก  จะรีบรายงานให้ทราบทันทีค่า ^^

ที่มา : tech2.in.com

Share this post

No comments

Add yours

Leave a Reply