สรุปฟีเจอร์ใหม่ใน Nokia X Platform 2.0 ที่มาพร้อมกับ Nokia X2


เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ Nokia X2 ซึ่งจะมีการวางจำหน่ายทันทีในบางประเทศ แน่นอนว่า Nokia X2 นอกจากจะมีสเปคที่ใหม่กว่าแล้ว ยังต้องมีฟีเจอร์ใหม่ๆใน Nokia X Platform 2.0 ตามมาด้วย เรามาดูกันครับ ว่าฟีเจอร์ใหม่ของ Nokia X2 มีอะไรบ้าง

กลับหน้าแรกด้วยปุ่ม Home

Nokia-X2-with-Home-button

ถึงแม้จะไม่ใช้ฟีเจอร์เด่นอะไรมากมาย แต่ก็เพิ่มเข้ามาใน Nokia X2 ให้ผู้ใช้งานกลับหน้า Home ได้สะดวกมากขึ้นด้วยการแตะที่ปุ่ม Home เพียงครั้งเดียว

Multi-task

Nokia-X2-Multitask

รุ่นก่อนหน้า Nokia X, XL จะต้องปิดแอพฯจากการกดปุ่มย้อนกลับ และไม่สามารถเลือกปิดแอพฯได้ ใน Nokia X2 สามารถเลือกปิดแอพฯได้แล้ว ด้วยการกดปุ่มย้อนกลับค้างไว้ และแตะที่ปุ่ม x เพื่อปิดแอพฯได้ทันที

Tile+Apps list

Nokia-X2-Apps-List

มีการนำฟีเจอร์จาก Windows Phone ลงมาเพิ่มเติมนอกเหนือจากหน้า Tile ที่มีไปก่อนหน้านี้ โดยสำหรับ Nokia X2 หน้า Tile จะเป็นการปักพินแอพฯที่ชื่นชอบ และ Swipe จากหน้า Home screen ไปทางซ้าย จะเข้าสู่หน้า Apps List ที่แสดงผลแอพพลิเคชั่นทั้งหมดภายในเครื่อง (เหมือนกับ Windows Phone)

Fastlane

Nokia-X2-Fastlane

Nokia X2 มีการปรับปรุง Fastlane ใหม่ โดยแสดงผลสวยงามขึ้น และเข้า Fastlane ได้จากการ Swipe ไปทางขวา จาหน้า Home

เข้าโหมดกล้องได้เร็วขึ้น

Nokia-X2-Camera

Nokia-X2-Camera-1

ฟีเจอร์นี้จะทำให้ผู้ใช้งาน Nokia X2 เข้าโหมดกล้องได้ สะดวกสบายมากขึ้น ด้วยการ Swipe ไปทางซ้ายในหน้า lock screen

Notifications bar

Nokia-X2-Settings-bar

มีการปรับปรุง Notifications bar ใหม่ใน Nokia X2 เมื่อ Swipe ลงมาจากบนสุดของหน้าจอจะพบกับการเมนูตั้งค่าต่างๆ และจะมี Notification อยู่ด้านบน เมื่อเข้าไปดูจะเห็นการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แอพฯอัพเดต, การแจ้งเตือนจากแอพฯ, สายที่ไม่ได้รับ

Nokia-X2-Notifications

 

การปรับปรุงฟีเจอร์ใหม่ให้กับ Nokia X2 ถือว่าน่าสนใจขึ้นมากๆ และน่าสนใจว่าทาง Microsoft จะมีการอัพเดตให้กับ Nokia X, Nokia XL ที่ออกมาก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่เดือนหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

 

Share this post

No comments

Add yours

Leave a Reply