ไขข้อข้องใจ Facebook และ Facebook Beta บน Windows Phone แตกต่างกันอย่างไร


Facebook-Windows-Phone

ทุกวันนี้เพื่อนๆที่ใช้งาน Windows Phone น่าจะเคยได้ยินแอพพลิเคิชั่น Facebook และ Facebook Beta ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความสับสนว่าทั้ง 2 แอพฯนี้คือแอพฯเเดียวกันหรือเปล่า หรือคนละแอพฯ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกัน

Facebook และ Facebook Beta ทั้ง 2 แอพพลิเคชั่นนี้ถูกพัฒนาโดย Microsoft แต่มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน สำหรับ Facebook นั้นเป็นแอพพลิเคชั่นหลักที่เอาไว้เล่น Facebook บน Windows Phone แต่สำหรับ Facebook Beta นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยจุดประสงค์ที่แตกต่างออกไป นั่นก็คือ เอาไว้ให้ผู้ใช้งานที่สมัครใจจะนำไปติดตั้งและทดลองใช้งานแต่ก็สามารถเล่น Facebook ได้ปกติเช่นกัน โดย Facebook Beta นี้จะได้ทดลองเล่นฟีเจอร์ใหม่ๆก่อนเสมอ แต่ด้วยความที่ว่าเป็นตัวทดสอบ อาจจะเจอปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานกันบ้าง แต่โดยรวมแล้วก็สามารถใช้งานได้ดี

Facebook-Facebook-Beta-Windows-Phone

สรุปแล้ว Facebook และ Facebook Beta นั้นสามารถใช้เล่น Facebook ได้ปกติ เพียงแต่เวอร์ชั่น Beta จะมีฟีเจอร์ใหม่ๆมาให้ลองใช้งานกันก่อนเสมอ และสามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นทั้ง 2 ลงพร้อมๆกันได้ ดังนั้นจะเลือกใช้งานตัวไหนก็ได้ ขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้ใช้งาน อยากเล่นฟีเจอร์ใหม่ๆก่อน ก็ Facebook Beta ถ้ารอได้ ไม่ค่อยอยากเจอปัญหาก็ Facebook ตัวหลักครับ ^^

ดาวน์โหลด Facebook และ Facebook Beta จาก Windows Phone Store

Facebook for Windows Phone

Facebook for Windows Phone

Facebook Beta for Windows Phone

Facebook Beta for Windows Phone

Share this post

No comments

Add yours

Leave a Reply