ส่อง Facebook Beta บน Windows Phone ใหม่ มีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้าง มาดูกัน


Facebook-Beta-for-WIndows-Phone

เมื่อคืนนี้ Facebook Beta บน Windows Phone มีอัพเดตใหม่ เรียกเสียงฮือฮาให้ชาว Nokia Lumia ไม่ยอมหลับยอมนอน ทดลองเล่นกันเกือบทั้งคืน วันนี้ NokiaGang ขอสรุป Facebook Beta เวอร์ชั่นใหม่ ว่ามีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

Facebook Beta อัพเดตบน Windows Phone 8 และ Windows Phone 8.1 โดยเป็นเวอร์ชั่น 5.3.0.1 และ 8.3.0.1 ตามลำดับ โดยมีการเปลี่ยนแปลงดังนี้

ปรับเปลี่ยนหน้าตา UI (User Interface) ใหม่

Facebook-Beta-Windows-Phone

สำหรับการปรับเปลี่ยหน้าตา UI ใหม่บน Facebook Beta นี้ เป็นการปรับทุกหน้าเลย โดยจะปรับให้ใกล้เคียงกับมาตรฐานของ Facebook ซึ่งหากมองแล้วก็จะคล้ายกับแอพฯ Facebook บน Android สำหรับปุ่ม Search หรือค้นหาจะอยู่แถบด้านบนสุดของหน้าจอ ข้างๆกับปุ่ม Chat เมื่อแตะแล้วจะเป็นรายชื่อของเพื่อนๆที่ออนไลน์อยู่

Facebook-Beta-Windows-Phone-1

มีการปรับแถบสำหรับอัพเดตสเตตัสไปไว้ด้านล่าง และปรับแถบเมนูบาร์ต่างๆใหม่ ทั้ง 2 แถบนี้จะหายไปเวลาเลื่อนดู News Feed ซึ่งสามารถ swipe เพื่อเปลี่ยนไปหน้า Friend Requests, Messages, Notifications และ More

 

ในหน้า Profile ก็มีการปรับใหม่ แถบเมนูสามารถเลือกได้ รูปภาพที่อยู่ในหน้า Profile ก็ใหญ่และเต็มหน้าจอมากขึ้น และแถบสำหรับอัพเดตสเตตัส โพสต์รูปภาพ และเช็คอินจะอยู่ด้านล่างของหน้าจอ

Facebook-Beta-Windows-Phone-3

และไอค่อน Loading ก็มีการเปลี่ยนใหม่เช่นกัน รวมไปถึงการแสดงหน้า Pages และ Groups ด้วย

Facebook-Beta-Windows-Phone-4

 

เพิ่มฟีเจอร์อัพโหลดวิดีโอได้ (เฉพาะ Windows Phone 8.1)

Facebook-Beta-Windows-Phone-2

สำหรับ Facebook Beta บน Windows Phone 8.1 จะสามารถอัพโหลดวิดีโอได้แล้ว เมื่อกดอัพโหลดจะมีให้เลือกก่อนว่าจะอัพโหลดรูปภาพหรือวิดีโอ

นอกจากนี้ Facebook Beta ยังมีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น และเพิ่มการรองรับภาษามากขึ้นด้วย แต่น่าเสียดายยังไม่สามารถคอมเมนท์ด้วยรูปภาพและมองไม่เห็นคอมเมนท์ที่เป็นรูปภาพได้ คงต้องรอการอัพเดตเวอร์ชั่นต่อไป และถ้าหากเพื่อนๆท่านใดพบการเปลี่ยนแปลงนอกเหนือจากที่กล่าวมา มาแชร์ข้อมูลกันได้นะครับ ^^

Facebook Beta สามารถดาวน์โหลดได้จาก Windows Phone Store หรือสแกน QR Code ด้านล่างครับ

QR Facebook Beta

 

Share this post

No comments

Add yours

Leave a Reply