วิธีใช้งาน Dropbox เชื่อมต่อไฟล์สำคัญของคุณกับ CloudSix for Dropbox บน Nokia Lumia


หลายๆท่านที่อยากจะใช้งาน Dropbox สำหรับเก็บไฟล์และเชื่อมต่อไฟล์สำคัญต่างๆไปยังสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์มากมายบน Nokia Lumia ตอนนี้ไม่ใช่ปัญหาแล้ว เพียงแค่ดาวน์โหลด CloudSix for Dropbox จาก Windows Phone Store มาใช้งานเท่านั้น

CloudSix

CloudSix for Dropbox เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะทำหน้าที่เชื่อมต่อกับ Dropbox บน Nokia Lumia ให้ใช้งานดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆที่เก็บไว้บน Dropbox หรือจะอัพโหลดไฟล์ของเราขึ้นไปยัง Dropbox ได้เช่นกัน สำหรับแอพฯนี้พัฒนาโดย Rudy Huyn ผู้พัฒนา 6tag, 6sec, 6sanp อันโด่งดัง

ดาวน์โหลด CloudSix for Dropbox มาติดตั้งบน Nokia Lumia

QR-Cloudsix-for-Dropbox-bitly

 

วิธีใช้งาน CloudSix for Dropbox

CloudSix-1

เมื่อเปิดแอพฯขึ้นมา เราจะต้องทำการ Login โดยใช้บัญชีของ Dropbox หากยังไม่มีก็สามารถสมัครจากแอพฯของ CloudSix for Dropbox ได้เลย และเมื่อทำการเข้าสู่ระบบแล้ว เราจะต้องยินยอมให้สิทธิ์กับแอพฯเพื่อเข้าถึงไฟล์ต่างๆใน Dropbox ด้วยการกด Allow

CloudSix-2

CloudSix for Dropbox สามารถสร้าง Folder ได้ ด้วยการเรียกเมนูขึ้นมา และเลือก create folder และพิมพ์ชื่อเข้าไปตามที่ต้องการ

CloudSix-3

สามารถอัพโหลดรูปภาพได้ด้วยการเรียกเมนูขึ้นมา และเลือก upload picture

CloudSix-4

นอกจากนี้ยังสามารถดูไฟล์และดาวน์โหลดลงมาเก็บไว้ใน Nokia Lumia ของคุณได้ และหากไฟล์ไหนที่จำเป็นต้องติดตั้งแอพฯอื่นๆก่อนเปิด ก็จะขึ้นมาให้เราทำการติดตั้งแอพฯก่อน หากสังเกตุจะเห็นว่าไฟล์ไหนที่ทำการดาวน์โหลดหรือเคยเปิดมาแล้ว จะมีจุดสีน้ำเงินขึ้นที่ไอค่อนของไฟล์ นั่นหมายความว่าไฟล์นี้สามารถเปิดดูได้เลย โดยไม่ต้องรอดาวน์โหลดครับ

CloudSix-6

และแน่นอนว่าเราสามารถปัก pin โฟลเดอร์ต่างๆไปที่หน้า Live Tile เพื่อเข้าใช้งานที่รวดเร็วได้

CloudSix-8

อีกจุดเด่นของ CloudSix for Dropbox ก็คือ สามารถใช้งาน Dropbox ได้หลายบัญชีโดยที่ไม่ต้องทำการ Sign out/ Sign in ใหม่ โดยไปที่ Manage Users และแตะที่ไอค่อน + เพื่อเพิ่มบัญชี Dropbox

CloudSix-9

CloudSix for Dropbox สามารถตั้งให้อัพโหลดรูปภาพจากกล้อง (Camera roll) อัตโนมัติ โดยไปที่ Settings > auto-upload > เลือก activate auto-upload และสามารถตั้งค่า directory ได้อีกด้วย หรือจะแตะที่ Sync Pictures ได้เลย

CloudSix-10

และถ้าหากใครไม่ชอบโฆษณาก็สามารถจ่าย 50 บาท เพื่อนำโฆษณาออกได้ครับ โดยไปที่ Remove Ads

CloudSix-5

CloudSix for Dropbox สามารถทำการ Faverite ไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่ใช้งานบ่อยๆ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน

ในตอนนี้ Dropbox ยังไม่ได้มาลง Windows Phone จึงสามารถใช้งาน CloudSix for Dropbox เพื่ออัพโหลดรูปภาพ, สร้างโฟลเดอร์ หรือจะดาวน์โหลดไฟล์ และเปิดไฟล์ต่างๆจาก Dropbox ได้ แต่ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของการอัพโหลดครั้งละหลายๆไฟล์ไม่ได้ แต่โดยรวมก็ถือว่าใช้งานได้แล้ว หากใครที่ต้องทำงานกับ Dropbox บ่อยๆ ลอง CloudSix for Dropbox ดูครับ

ดาวน์โหลด CloudSix for Dropbox หรือสแกน QR Code ด้านล่าง

QR-Cloudsix-for-Dropbox-bitly

 

Share this post

No comments

Add yours

Leave a Reply