แนวทางการเลือกซื้อมือถือในงาน Mobile Expo 2015


Nokia-by-Microsoft-Mobile-Expo

เหลืออีกไม่กี่สัปดาห์แล้วสำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2015 งานนี้ก็น่าลุ้นกันว่า Microsoft จะนำรุ่นอะไรมาเปิดตัวบ้าง ไม่แน่ว่าอาจจะมี Windows Phone ราคาประหยัดอย่าง Microsoft Lumia 532 และ Microsoft Lumia 435 มาเปิดตัวและวางจำหน่ายภายในงานก็เป็นได้

สำหรับท่านที่ไปเดินงาน วันนี้ NokiaGang ขอแนะนำแนวทางการเลือกซื้อมือถือภายในงาน Mobile Expo 2015 ให้คุ้มและได้ของแถมเยอะ และพึงพอใจตามความต้องการของท่านมากที่สุด

แนวทางการเลือกซื้อมือถือในงาน MOBILE EXPO

 1. เล็งรุ่นที่ต้องการจะซื้อ แน่นอนว่าหากเราไม่มีรุ่นในใจซัก 2-3 รุ่นและช่วงราคาแล้ว เดินทั้งวันก็อาจจะเลือกซื้อไม่ได้ กลายเป็นมาเดินดูพริตตี้แล้วกลับบ้านไป ดังนั้น เราควรมีรุ่นและช่วงราคาที่อยู่ในใจก่อนครับ
  Nokia-XL-Mobile-Expo-NokiaGang
 2. ศึกษาข้อมูลมือถือก่อนไปงาน ถึงแม้พนักงานขายจะรู้ถึงข้อมูลมือถือที่เราสนใจก็ตาม แต่ภายในงาน พนักงานอาจจะวุ่นๆ และตอบคำถามได้ไม่หมด ดังนั้นเราควรศึกษาข้อมูลมือถือที่เราสนใจไปก่อน ว่ารองรับเครือข่าย 3G ที่เราใช้อยู่หรือเปล่า มีสเปคคร่าวๆอย่างไรบ้าง แน่นอนว่าลองดูรีวิวจาก NokiaGang หรือมือถืออื่นๆเว็บ WhatPhone ได้ครับ
 3. ถามเยอะๆได้เลย เราเป็นลูกค้า สามารถถามรายละเอียดต่างๆได้ โดยมีคำถามดังนี้
  – ซื้อเงินสด มีส่วนลดไหม มีของแถมอะไรบ้าง?
  – บัตรไหนเข้าร่วมโปรบ้าง มี cash back หรือเปล่า ผ่อนกี่เดือน 0% หรือไม่?
  – ประกันอย่างไร ศูนย์อยู่ไหน ดีลเลอร์อะไร? ที่ต้องถามเพราะบางดีลเลอร์อยู่ไกลจากบ้านท่าน หากมีปัญหาจะเดินทางไปติดต่อลำบาก
  – บางตู้สามารถต่อรองราคาได้ ลองถามไปก่อน ได้หรือไม่ก็ค่อยลุ้นอีกที
  แนะนำว่าให้เตรียมเงินสดและบัตรให้พร้อม เผื่อเป็นตัวเลือกว่าซื้อแบบไหนจะคุ้มค่าที่สุดครับ
 4. เดินถามให้ครบทุกตู้ ทุกบูธ ถึงแม้จะอยู่ในบูธเดียวกัน แต่ทุกตู้นั้นต่างมาจากคนละดีลเลอร์ (TG Fone, Jaymart, Power Buy ฯลฯ) และเดินถามให้ครบทุกบูธที่มีรุ่นที่เราสนใจด้วย และนำราคา, ส่วนลด ของแถมต่างๆมาเปรียบเทียบกัน ตรงนี้จะใช้เวลานานหน่อย แต่รับรองว่าได้ที่ถูกใจแน่นอน
 5. สอบถามเงื่อนไขการรับประกันให้ดี ก่อนที่เราจะตกลงซื้อ ควรสอบถามเงื่อนไขการรับประกันต่างๆให้ดี รวมถึงประกันของอุปกรณ์เสริมด้วย เพราะมือถือและอุปกรณ์เสริม จะมีระยะเวลารับประกันไม่เท่ากัน รวมถึงเงื่อนไขการเปลี่ยนเครืองหรือเคลมเครื่องด้วย
 6. เช็คสภาพเครื่องให้มั่นใจก่อนออกจากบูธ หากเราตกลงจะซื้อมือถือแล้ว เราก็ควรตรวจสภาพกล่องให้เรียบร้อย เช็คดูให้รอบ เช็คสภาพมือถือว่ามีรอยหรือมีสิ่งผิดปกติตรงไหนหรือเปล่า เปิดเครื่อง ทดสอบกล้อง ลำโพง ลองใส่ซิม โทรเข้า โทรออก เพราะถ้าผิดปกติ ก็ขอเคลมเปลี่ยนเครื่องได้ทันที ตรงนี้ อย่าตื่นเต้นที่จะได้มือถือใหม่ ขอให้มีสติมากๆและใจเย็นๆ
 7. อย่าลืมหยิบของแถมกลับมาด้วย แน่นอนว่าถ้าคุณลืมหยิบของแถมกลับมา คุณจะเจ็บช้ำมาก เพราะอุตส่าห์เสียแรงเดินถามตั้งนาน ดันลืมหยิบกลับมาซะนี่

นี่คือแนวทางคร่าวๆสำหรับการเลือกซื้อมือถือภายในงาน นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมของแต่ละบูธมากมาย บางท่านแค่ไปเดินเฉยๆก็ได้ของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยซ้ำ อย่างไรก็ขอตาม ก็ขอให้โชคดี ได้มือถือที่ถูกใจภายในงาน Mobile Expo นะครับ

Microsoft-Lumia-Mobile-Expo-2015-900-500

สามารถติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/mobileexpo
Twitter: https://twitter.com/tme_2015
Website: www.thailandmobileexpo.com

 

Share this post

No comments

Add yours

Leave a Reply