8 เหตุผล ที่ทำให้ Nokia Lumia 1520 น่าสนใจ


Nokia Lumia 1520 เปิดให้จองแล้วกำลังจะเริ่มวางจำหน่ายกันแล้วในประเทศไทยกับราคา 22,900 บาท มี 4 สีให้เลือก ได้แก่ สีเหลือง ขาว ดำ และสีแดงเคลือบมัน และมาดูว่าทำไม Nokia Lumia 1520 ถึงน่าสนใจ มาดูกันเลยครับ

8-reason

มาพร้อม Live Tile 6 คอลัมน์

เป็นรุ่นแรกๆ (กับ Lumia 1320) ที่สามารถวาง Tile เพิ่มได้ถึง 6 อัน (รุ่นก่อนหน้าได้แค่ 4 ในขนาดเล็กสุด) เพิ่มความสะดวกมากขึ้นในการเข้าถึงแอพฯโปรด หรือติดตามข่าวสารอัพเดตต่างๆจาก Tile ได้เพิ่มมากขึ้นในหน้า Start Screen

หน้าจอ 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD

และด้วยหน้าจอ 6 นิ้วนี่เอง ทำให้ใครๆหลายคนถึงเรียกว่า Phablet และยังมาพร้อมกับความละเอียด Full HD 1080p และฟีเจอร์จากรุ่นก่อนๆมาก็เต็ม เทคโนโลยีClearblack, โหมด High brightness อ่านหน้าจอได้ชัดแม้อยู่กลางแจ้ง, ระบบสัมผัส Super Sensitive และหน้าจอกระจก Gorilla Glass 2 ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น แน่นอนว่าคุณจะมองเห็นอะไรได้ชัดเจนขึ้น รวมถึงทำงานเกี่ยวกับเอกสารได้ดีขึ้นด้วย

Quad-core, RAM 2GB

ถึงแม้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ไม่จำเป็นต้องใช้งานสเปคสูงๆก็ตาม ขนาด RAM 512MB กับ Dual-Core ยังใช้งานได้สบายๆ แต่คราวนี้ถือว่าจัดเต็มสเปคมาให้ด้วย โดยเพิ่มเป็น 2.2 GHz quad-core Snapdragon 800 และ RAM 2GB

32GB เพิ่ม microSD

นอกจากจะให้หน่วยความจำภายในมา 32GB แล้ว ยังสามารถเพิ่ม microSD ได้สูงถึง 64GB อีกด้วย และสามารถใช้งาน SkyDrive ได้อีก 7GB

20MP PureView พร้อม Lens ZEISS

จัดเต็มเรื่องสเปคยังไม่พอ ยังจัดเต็มเรื่องกล้องมาอีกด้วย สำหรับรุ่นนี้มาพร้อมระบบลดการสั่นไหวของภาพ OIS ถ่ายภาพได้ชัดแม้ในที่แสงน้อย พร้อมเทคโนโลยี Oversampling และระบบซูมใหม่แบบเดียวกับ Nokia Lumia 1020 และยังมี Nokia Rich Recording ระบบบันทึกเสียงที่อัดเสียงได้อย่างแจ่มชัดด้วยไมโครโฟนมากถึง 4 ตัว

Lumia Black Update

มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 เวอร์ชั่นล่าสุด Lumia Black Update โดยจะเพิ่มความสามารถต่างๆ ที่เห็นได้ชัดแน่นอนว่าสามารถถ่ายรูปเป็นไฟล์ DNG (ไฟล์ RAW) จากแอพฯ Nokia Camera ได้

แบตเตอรี่ 3,400 mAh, รองรับ Wireless Charging ในตัว

เนื่องจากหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ก็ได้เพิ่มความจุของแบตเตอรี่มาให้ด้วย ทำให้คุณมั่นใจว่าสามารถใช้งานได้ยาวนาน และยังรองรับการชาร์จแบบไร้สาย(Wireless Charging)ในตัวด้วย ไม่ต้องซื้อเคสเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก

หนา 8.6 มิลลิเมตร, หนัก 209 กรัม

เป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก สำหรับ Phablet หน้าจอ 6 นิ้ว พร้อมกับ Wireless Charging ในตัว แต่มีความหนาเพียง 8.6 มิลลิเมตร และหนัก 209 กรัม เท่านั้น

แล้วเพื่อนๆล่ะครับ คิดว่าฟีเจอร์ของ Nokia Lumia 1520 เป็นอย่างไรกันบ้าง มาแชร์กันครับ

 

Share this post

No comments

Add yours

Leave a Reply