7 เหตุผลสุดโดน ทำไมต้องเลือก “Nokia Lumia 820” ?


Image

เริ่มวางจำหน่ายช่วงงานคอมมาร์ท 2012 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาสำหรับวินโดว์โฟนสีสันสุดเจ็บ “Lumia 820” จากโนเกีย แม้ว่าจะเป็นน้องรอง Lumia 920 แต่คุณสมบัติต่างๆ ยังคงครบถ้วนสมบูรณ์แบบ พร้อมฟีเจอร์หลากหลาย ซึ่งจะทำให้การใช้งานง่ายขึ้น สมาร์ทกว่าที่เคยเป็น วันนี้ผมมี 7 เหตุผลที่คุณต้องเลือก “Nokia Lumia 820” มาใช้งานให้ได้ ! เอาล่ะครับ จะอะไรบ้างลองไปดูกันเลยดีกว่า : )

Image

7 Days 7 Colors

โนเกียออกแบบให้วินโดว์โฟน “Lumia 820” สามารถเปลี่ยนฝาหลังได้มากถึง 7 สีสันด้วยกัน (ดำ, เทา, แดง, เหลือง, ขาว, ม่วง, น้ำเงิน ) หากคุณซื้อฝาหลังมาครบ 7 สีเมื่อไหร่ รับรองว่าใช้ได้ไม่ซ้ำแบบในแต่ละวันแน่นอนครับ แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ที่ไม่สามารถถอดฝาหลังเปลี่ยนได้เลย (แม้กระทั่ง Lumia 920) ดังนั้นจึงเป็นจุดเด่นของ Lumia 820 ที่ไม่เหมือน Windows Phone 8 รุ่นอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีฝาหลังแบบพิเศษ สำหรับใช้งานชาร์จไฟไร้สายอีกด้วย (Wireless Charging) ตรงนี้ต้องหาซื้อแยกต่างหากครับ

Image

MicroSD Expandable

Nokia Lumia 820 มีเมมโมรี่ภายในเพียง 8GB ครับ โดยทั่วไปแล้วใช้ยังไงก็ไม่พอแน่นอน แต่คุณสามารถเพิ่ม MicroSD (สูงสุด 32GB) ได้อีก ! ผ่านช่องใส่เมมโมรี่การ์ดใต้แบตเตอรี่ (ข้างช่องใส่ซิม) เป็นอีกหนึ่งข้อดีของรุ่นนี้เลยทีเดียว เนื่องจากมีเพียงไม่กี่รุ่นที่สามารถเพิ่ม MicroSD ได้ (HTC 8X, Lumia 920 ไม่สามารถเพิ่มเมมการ์ดได้) ทั้งนี้ยังไม่นับรวม Skydrive ที่ทาง Microsoft ให้ฟรีอีก 7GB หากคุณไม่ไช้งานอะไรมากมาย เหลือเฟือครับกับความจุรวมมากกว่า 40GB

Image

Maps & Navigation

ซื้อวินโดว์โฟนจาก Nokia นอกจากจะได้สัมผัสประสบการณ์บน Windows Phone 8 แล้ว แอพฯ เสริมที่น่าสนใจที่สุดของ “Lumia 820” (และ 920) ก็คือ Nokia Maps (บริการแผนที่พร้อม POI), Nokia Drive (นำทางแบบ Turn-by-Turn เต็มรูปแบบ) และ Nokia City Lens (บริการค้นหาสถานที่ด้วยการใช้ GPS-Compass-Maps ผสมผสานกัน) ทัง 3 แอพฯ นี้ใช้งานได้ฟรีตลอดชีพ ! และมีเฉพาะบน Windows Phone 8 จาก Nokia เท่านั้นจ้า

Image

8MP Advanced Camera

Lumia 820 ไม่ได้มาพร้อมกับกล้อง Pureview เหมือนรุ่นพี่ แต่ก็ถือว่าไม่ธรรมดาครับ ใช้เลนส์จาก Carl-Zeiss ความละเอียด 8 ล้านพิคเซล รูรับแสงกว้าง F/2.2 ถ่ายในที่มืดได้พอใช้ ที่สำคัญคือ ฟีเจอร์กล้องเหมือนรุ่นพี่ทุกอย่าง โดยเฉพาะ Cinemagraph (ถ่ายภาพเคลื่อนไหวเฉพาะจุด), Smart Shoot (ถ่ายภาพหมู่อัจฉริยะ เลือกใบหน้าที่สวยที่สุดได้) สามารถถ่ายวิดิโอความละเอียด Full HD 1080p และมีกล้องหน้า VGA สำหรับใช้ Video Call หรือจะถ่ายภาพตัวเองก็ได้เช่นกัน : )

Image

Wireless Charging

แล้วการชาร์จไฟจะสะดวกขึ้นกว่าเดิม หากคุณใช้งาน Wireless Charging บน Nokia Lumia 820 ก่อนอื่นต้องหาฝาหลังพิเศษ + แท่นชาร์จไร้สายมาใช้งานก่อน (หากมีอีมี่ของ Nokia Lumia รุ่นเก่า เอาไปลงทะเบียนร่วมกับอีมี่ Lumia 820 ได้ที่http://www.nokia.co.th/promotion) การใช้งานไม่ยากครับ แค่เอาเครืองมาวางบนแท่นก็ใช้งานได้แล้ว พอเต็มก็หยิบออกมาเท่านั้น นอกจากนี้ยังใช้กับลำโพง JBL ได้อีก แต่ราคาอาจจะสูงไปหน่อยนะ

Image

Qualcomm Snapdragon S4

Windows Phone 8 ทุกรุ่นใช้ชิปประมวลจาก Qualcomm ตระกูล Snapdragon S4 เช่นเดียวกับ “Nokia Lumia 820” ใช้ชิปรุ่นเดียวกับ Lumia 920, HTC 8X, Samsung ATIV S นั่นก็คือ MSM8960 ความเร็ว 1.5GHz หลายคนคงได้สัมผัสบน Android ไปแล้ว ขอบอกว่าตอบโจทย์การใช้งานได้ดีทุกสถานการณ์ จะฟังเพลง เล่นเกม HD ดูหนังระดับ Full HD นำทาง เบราเซอร์ ฯลฯ ไม่มีสะดุด เช่นเดียวกับบน Windows Phone 8 จากเดิมที่ลื่นอยู่แล้ว พอมาใช้ชิปตัวนี้ แบบว่าไร้ที่ติเลยทีเดียว ต้องมาลองสัมผัสด้วยตัวเองครับ แล้วจะรู้ว่า Quad-Core นั้นไม่จำเป็นเลย

Price

ราคาเปิดตัวของ “Nokia Lumia 820” อยู่ที่ 16,600 บาท ค่อนข้างสมราคาค่าตัวทีเดียว แม้ว่าสเปคหลายอย่างจะถูกหั่นจาก Lumia 920 ก็ตาม แต่คุณยังสามารถสัมผัสประสบการณ์ Windows Phone 8 ได้เต็มรูปแบบผ่านหน้าจอ 4.3 นิ้ว พร้อมแอพฯ พิเศษเฉพาะจาก Nokia และรองรับการเชื่อมต่อครบเครื่อง 3G ทุกเครือข่าย (ส่วน 4G LTE ถูกล็อคไว้) นอกจากนี้ดีไซน์ยังโดดเด่น เรียบง่าย สีสันแรงสะใจอีกด้วย

คิดว่าคงตัดสินใจได้ไม่ยากครับ กับ 7 เหตุผลสุดโดนที่จะทำให้คุณเลือก “Nokia Lumia 820” มาใช้งานเป็นสมาร์ทโฟนคู่ใจ สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ ผ่าน Nokia Shop และตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วไปครับ 😀

Share this post

7 comments

Add yours
 1. chot55 22 November, 2012 at 15:42 Reply

  820 ในโหมดกล้อง ไม่มี เพียววิว และไม่มี ระบบกันสั่นใช่มั้ยครับ(ในวิดีโอ)

 2. songh 15 December, 2012 at 11:41 Reply

  อาจจะมีปัญหาเรื่องของการอัพเดทของตัวมันเองหน่อยน่ะ ของผมเครื่องมันดับสนิท เปิดยังไงก็ไม่ติด ต้องเอาแบตออกแล้วใส่กลับเปิดใหม่ รู้ว่ามันเป็นระบบการอัพเดทของเครื่องมัน แต่ผมว่ามันยังไงๆ อยู่น่ะ เพราะหากให้เครื่องอัพเดทเองสุ่มสี่สุ่มห้าแบบนี้ เกิดมีความจำเป็นต้องโทร มิใยต้องมาเสียเวลาเปิดฝาหลัง ถอดแบต มันคงจะเซ็งและน่าเบื่อ ผมกำลังติดตามปัญหานี้อยู่ และคิดว่ามันไม่สมควรที่จะอัพเดทแล้วเครื่องดับสนิท ควรจะอัพเดทแล้วให้เรารีบู๊ทเครื่องก็สามารถทำงานต่อไป แต่นี่กลับดับสนิท กอดปุ่มเปิดยังไง๊ ๆ ก็ไม่ยอมติด อันนี้ไม่ปกติแน่นอน

 3. Gozz 10 January, 2013 at 23:09 Reply

  ใช้มาพักใหญ่ครับ เลยอยากให้เขียน หลายเหตุผลที่ทำให้ Nokia Lumia ไม่น่าใช้ บ้างนะครับ

 4. karn 18 July, 2013 at 22:43 Reply

  ผมเคยเป้นลูกค้าเก่า nokia .ตั้งแต่ 3310,8250.6670I}n 72 ,n73 ,n95 , 1100 อยากเห็น nokia สร้าง smat phone ดีๆออกมาสู่ตลาดเยอะนะครับ

Leave a Reply