5 แอพฯ ช่วยให้คุณ ฟิต & เฟิร์ม กับ Nokia Lumia


fitness-apps-for-nokia-lumia

ก่อนหยุดยาวกับเทศกาลสงกรานต์ NokiaGang ขอแนะนำแอพฯ ฟิต & เฟิร์ม บน Nokia Lumia ไว้ก่อนเลย เพราะในช่วงเทศกาลหยุดาวแบบนี้ เชื่อได้เลยว่าหลายๆท่านจะต้องน้ำหนักขึ้นกันอย่างแน่นอน จึงมาแนะนำให้เตรียมตัวและฟิตร่างกายกันก่อนเลย มาดูกันเลยครับว่ามีแอพฯอะไรกันบ้าง

 

Runtastic

Runtastic-1

สำหรับบันทึกการออกกำลังกายต่างๆ จับระยะทางพร้อมคำนวณพลังงาน calories โดย Runtastic สามารถเลือกประเภทการออกำลังกายได้หลายรูปแบบ เช่น  Running, Cycling, Tennins ฯลฯ หรือจะเป็นการออกำลังกายในยิมก็มีให้เลือก เช่น Strength Training, Treadmill, Ergometer, Elliptical นอกจากนี้ยังบันทึกและแสดงเส้นทางการวิ่งของเราบนแผนที่

Runtastic-2

Runtastic ยังสามารถแชร์บันทึกการออกำลังกายของเราไปยัง facebook, twitter และเลือกซื้อ plan วิธีการออกกำลังกายต่างๆ ได้ด้วย

ดาวน์โหลด Runtastic หรือสแกน QR Code ด้านล่าง

QR-Runtastic-bitly

 

 

Endomondo Sports Tracker

Endomondo-1

Endomondo สามารถจับระยะทางพร้อมคำนวณพลังงาน calories และบันทึกการออกำลังกายเช่นเดียวกับ Runtastic แต่ Endomondo จะมีหน้า Feed ไว้ติดตามความเคลื่อนไหวของเพื่อน โดยสามารถเข้าไป comment ได้

Endomondo-2

นอกจากนี้ Endomondo ดูกิจกรรมย้อนหลังและสามารถแชร์กิจกรรมต่างๆไปยัง facebook ได้

ดาวน์โหลด Endomondo หรือสแกน QR Code ด้านล่าง

QR-Endomondo-bitly

 

 

Gym PocketGuide

Gym-Pocketguide

คู่มือการเล่นเวทหรือออกกำลังกายโดยจะเน้นไปทางเข้ายิมเป็นหลัก โดยสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อหรือเน้นลดหุ่น โดยจะมีคู่มือสำหรับหญิงและชายแยกกัน ภายในแอพฯจะจัดตารางการออกกำลังกายในแต่ละวันให้ และมีรูปภาพประกอบคำอธิบาย และวิดีโอประกอบท่าทางด้วย

Gym-Pocketguide--1

หรือต้องการแยกฝึกในแต่ละส่วนของ่างกายก็สามารถดูวิธีต่างๆได้ โดยเลื่อนไปที่ Workouts ถ้าหากต้องการดูวิธียืดกล้ามเนื้อก่อน ก็เลื่อนไปที่ Stretches

ดาวน์โหลด Gym PocketGuide หรือสแกน QR code ด้านล่าง

QR-Gym-PocketGuide-bitly

 

 

Yoga Daily

Yoga-Daily

สำหรับสาวๆ หรือท่านที่ชื่นชอบการเล่นโยคะ เพื่ออกกำลังกายและปรับสมดุลร่างกายต่างๆ ต้องลองแอพฯ Yoga Daily ดูนะครับ ในแอพฯนี้จะมีคำอธิบายขั้นตอนการปฏิบัติพร้อมภาพประกอบที่เข้าใจง่าย รวมถึงประโยชน์ในแต่ละท่ามาให้ด้วย

ดาวน์โหลด Yaga Daily หรือสแกน QR Code ด้านล่าง

QR-Yoga-Daily-bitly

 

 

รวมเคล็ดลับการลดน้ำหนัก

weightloss-1

เป็นแอพฯที่รวบรวมเคล็ดลับการลดน้ำหนักต่างๆไว้ โดยจะมีอยู่ 4 สูตร นั่นก็คือ ลดน้ำหนัก 3 วัน, ลดน้ำหนัก 7 วัน, ลดน้ำหนักใน 2 สัปดาห์ และ ลดน้ำหนักใน 1 เดือน

weightloss-2

ภายในแอพฯจะบอกรายละเอียดการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ โดยสามารถเลือกรับประทานได้ พร้อมทั้งบอกหมายเหตุสำหรับการลดน้ำหนักบางสูตรด้วย

ดาวน์โหลด รวมเคล็ดลับการลดน้ำหนัก หรือสแกน QR code ด้านล่าง

QR-weight-loss-bitly

Share this post

No comments

Add yours

Leave a Reply