5 แอพฯฟรี ตกแต่งหน้า Live Tiles บน Nokia Lumia ให้สวยงาม


5-FREE-APPS-for-live-tiles

หลังจากที่เราแนะนำแอพฯตกแต่งหน้า Lockscreen และ Live Tile ไปแล้ว วันนี้จะมาแนะนำ 5 แอพฯ สำหรับตกแต่ง Live Tiles โดยเฉพาะครับ มาดูกันเลยว่าจะมีแอพฯอะไรบ้าง

Tile Cartoon

แอพฯนี้อาจจะงงกับภาษานิดหน่อย แต่อยากจะแนะนำจริงๆ โดยเฉพาะสำหรับคอการ์ตูน เป็นการตกแต่งหน้า Live Tile ของเราด้วยตัวการ์ตูน

TileCartoon

เมื่อเข้าไปในแอพฯ สามารถเลือกตัวละครที่เราต้องการ เมื่อถูกใจให้แตะที่ตัวการ์ตูน จากนั้นจะกลับมายังหน้า Live Tile เราจะเห็นหน้า Tile ของตัวการ์ตูนที่เราต้องการ ให้แตะเข้าไปใหม่และย้อนกลับออกมา ก็จะได้ชิ้นส่วนเพิ่ม ทำซ้ำจนครบ (มีทั้งหมด 6 ชิ้น) และจากนั้นมาจากชิ้นส่วนกันเลย

ดาวน์โหลด Tile Cartoon ได้ที่ Windows Phone Store หรือสแกน QR Code ด้านล่าง

QR-Tile-Cartoon-bitly

ปล.อาจดูไม่เหมือนไม่มีประโยชน์ แต่ก็ตกแต่งให้ Live Tile ของเรามีสีสันได้ 🙂

 

Pusheen the cat

คั่นหรือแบ่งประเภทของ Tile ด้วยแมวอ้วนน่ารัก Pusheen ให้หน้า Live Tile ของคุณเป็นระเบียบและน่ารักมากขึ้น ภายในแอพจะมีแกลอรี่ให้เลือก เมื่อแตะแล้วจะโผล่มาที่หน้า Live Tile ให้เราสามารถนำมาแบ่งหรือคั่น Tile อื่นๆ เพื่อแบ่งหมวดหมู่การใช้งานได้

Pusheen-the-cat

ดาวน์โหลด Pusheen the cat ได้ที่ Windows Phone Store หรือสแกน QR Code ด้านล่าง

QR-Pusheen-the-cat

 

HeaderTiles

ในบางครั้งเราต้องการจัดเรียง Tile ของเราให้เป็นหมวดหมู่ และอยากได้อะไรมาคั่นพร้อมกับเขียนกำกับได้ว่าจะเป็นหมวดหมู่อะไร แอพฯ HeaderTiles เป็นอีกทางเลือกที่จะให้เราสามารถจัดเรียง Tile ของเราได้อย่างเป็นระเบียบ และสามารถปรับแต่งได้หลากหลายรูปแบบด้วย

ดาวน์โหลด HeaderTiles ได้ที่ Windows Phone Store หรือสแกน QR Code ด้านล่าง

QR-HeaderTiles

 

 

App Folder

นอกจากจะใช้แอพฯ HeaderTiles เพื่อแบ่งหมวดหมู่ของ Tile แล้ว ยังมีแอพฯ App Folder จากทาง Nokia มาแบ่งแอพฯและเกมส์ต่างๆออกเป็นหมวดหมู่ โดยจับรวมแอพฯหรือเกมส์ที่ต้องการมาใส่รวมอยู่ในโฟลเดอร์เดียวกัน

App-Folder

วิธีใช้ก็ไม่ยาก เพียงเข้าไปสร้างโฟลเดอร์พร้อมกับตั้งชื่อและเลือกแอพฯหรือเกมส์ที่ต้องการ จากนั้นก็เลือก pin to start ก็จะมาอยู่ในหน้า Live Tile แล้ว

ดาวน์โหลด App Folder ได้ที่ Windows Phone Store หรือสแกน QR Code ด้านล่าง

QR-App-Folder-bitly

 

 

Cool Tiles

สร้าง Tile ของคุณเองง่ายๆด้วยแอพฯ Cool Tiles ด้วยการเลือก Shortcut และเลือกรูปภาพพื้นหลังหรือจะใช้แค่สีอย่างเดียวก็ได้ สามารถปรับตำแหน่ง, ขนาดของไอค่อน และปรับความชัดหรือจางให้กับไอค่อนได้อีกด้วย

Cool-Tiles

Shortcut ที่มีให้เลือกก็มีมากมาย อาทิ facebook, twitter, Call, Contacts และ รวมไปถึงทางลัดการเข้าสู่การตั้งค่าต่างๆ เช่น Wi-Fi, Bluetooth, Flight mode ฯลฯ

ดาวน์โหลด Cool Tiles ได้ที่ Windows Phone Store หรือสแกน QR Code ด้านล่าง

QR-Cool-Tiles-bitly

 

 

 

Share this post

No comments

Add yours

Leave a Reply