5 แอพฯตกแต่งหน้าจอบน Nokia Lumia ของคุณให้สวยงามขึ้น


หากใครที่อยากจะปรับแต่ง หรือตกแต่งหน้าจอ Lockscreen และ Live Tile บน Nokia Lumia ให้ดูน่าสนใจและน่าใช้งานตามสไตล์ของตัวเองมากขึ้น วันนี้ NokiaGang มีแอพฯมาแนะนำครับ

Glance Background BETA

Glance-Background

มาเปลี่ยนหน้าจอ Glance ของคุณไม่ให้ดำมืดอีกต่อไปด้วย Glance Background BETA กันดีกว่า แอพฯนี้ทางโนเกียเป็นผู้พัฒนาออกมาเอง เรียกได้ว่ามอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้ผู้ใช้งาน Nokia Lumia อย่างเต็มที่ไปเลย

Glance-Background-1

สำหรับการใช้งานก็ไม่ยากเลย เมื่อเปิดแอพฯเข้ามาแล้ว ก็สามารถเลือกรูปภาพที่ต้องการ หรือจะ add รูปภาพเพิ่มได้เลย พร้อมกันในแอพฯก็ยังสามารถตกแต่ง effects และ color เพิ่มเติมได้อีกด้วย เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เพียงแตะรูปที่ต้องการเพื่อใช้งานได้ทันที และสามารถเลือกรูปภาพได้ถึง 4 รูปภาพ โดยการแสดงผลจะสลับกันไปเรื่อยๆ

ดาวน์โหลด Glance Background ได้ที่ Windows Store หรือสแกน QR Code ด้านล่าง

QR-Glance-Background-Beta

 

 

Glancescreens.com

และหากคุณไม่รู้ว่าจะหารูปภาพที่เข้ากับ Nokia Lumia ของเราได้ที่ไหน สามารถติดตั้งแอพฯ Glancescreens.com เพื่อหารูปภาพที่ถูกใจและเข้ากับหน้าจอของ Nokia Lumia ได้เลย ภายในแอพฯก็จะมีการจัดหมวดหมู่ประเภทของรูปภาพ รวมถึงรูปไหนที่มียอดดาวน์โหลดสูงๆให้เลือกดู เลือกโหลดด้วย

Glancescreens_com

 ดาวน์โหลด Glancescreens.com ได้ที่ Windows Phone Store หรือ สแกน QR Code ด้านล่าง

QR-Glancescreens

 

 

Lockie

Lockie

แอพฯนี้จะไว้สำหรับปรับแต่งหน้าจอ Lock Screen สามารถแสดงข้อมูลสภาพอากาศ, เลือกรูปภาพ, แสดงนัดหมายจากปฏิทิน, โน๊ตเตือนความจำ และ ดู RSS feed จากเว็บไซต์ต่างๆได้ อย่างเช่นของ nokiagang.com/rss ก็ได้นะครับ พร้อมกันนี้ยังสามารถเลือกภาพพื้นหลังจาก Bing หรือจากรูปภาพของเราเองก็ได้เช่นกัน

Lockie-1

หาก Pin ไว้ในหน้า Live Tile ก็สามารถเลือกการแสดงผลได้เช่นเดียวกับหน้า Lock screen เพียงแต่ไม่สามารถเลือกภาพพื้นหลังได้ และเมื่อ Set แล้ว ก็จะมีหน้าตัวอย่างมาให้เราได้ดูก่อน สำหรับใครที่เบื่อ Lock screen แบบเดิมๆ ก็ลองใช้งานดูนะครับ

Lockie-2

ดาวน์โหลด Lockie ได้ที่ Windows Phone Store หรือสแกน QR Code ด้านล่าง

QR-Lockie

 

 

Shining Themes

Shining-Themes

ด้วยแอพฯ Shining Themes จะช่วยให้คุณสร้างหน้า Live Tiles ใหม่ได้ง่ายๆ พร้อมกับภาพพื้นหลังที่เราชื่นชอบ ให้เราสามารถจัดเรียง Tile และเลือกว่า Tile เหล่านั้นจะเข้าสู่แอพฯอะไร หรือจะให้เป็นทางลัดเข้าสู่เมนูต่างๆ ที่เราใช้งานบ่อยๆได้ พร้อมกันนี้ยังสามารถเลือกรูปภาพที่เราชื่นชอบมาทำเป็นภาพพื้นหลังของ Tile ทั้งหมดได้ ทั้งสวยงามทั้งมอบความสะดวกให้แบบนี้ ต้องดาวน์โหลดมาใช้งานกันแล้ว

Shining-Themes-1

ดาวน์โหลด Shining Themes ได้ที่ Windows Phone Store หรือ สแกน QR Code ด้านล่าง

QR-Shining-Theme

 

 

Wallpaper HD

และสำหรับใครที่ไม่ชอบการตกแต่งมากมาย แต่ชอบที่จะเปลี่ยน Wallpaper หรือภาพพื้นหลังในหน้า Lock screen บ่อยๆ ต้องไม่พลาดกับแอพฯนี้ครับ Wallpaper HD ที่มีรูปภาพสวยๆ ความละเอียดสูงๆ ให้เลือกมากมาย

Wallpaper-HD

ภายในแอพฯยังมีการจัดหมวดหมู่รูปภาพ และรูปภาพ Popular ที่มีคนดาวน์โหลดไปใช้งานกันบ่อยๆ แค่ดาวน์โหลดรูปภาพที่โดนใจ แล้วไปที่ Settings > Lock Screen > Background (เลือก photo) จากนั้นทำการ change photo เลือกรูปภาพที่ดาวน์โหลดมา แค่นี้ก็สามารถใช้งาน Wallpaper หรือภาพพื้นหลังสวยๆได้แล้ว

ดาวน์โหลด Wallpaper HD ได้ที่ Windows Phone Store หรือสแกน QR Code ด้านล่าง

QR-wallpaper-HD

Share this post

No comments

Add yours

Leave a Reply