รายละเอียดฟีเจอร์ที่จะมาใน Windows Phone 8.1 Update 1


Microsoft เตรียมที่จะปล่อย Windows Phone 8.1 Update 1 ให้กับผู้ใช้งาน Windows Phone 8.1 Preview for Developers ในสัปดาห์หน้า หลายๆท่านอาจจะเริ่มสงสัยแล้วว่าเจ้า Update 1 นี้เนี่ย จะมีอะไรใหม่บ้าง เรามาดูกันเลยครับ

ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาใน Windows Phone 8.1 Update 1

large-live-folder-collapsed

Live Folders – สามารถจัด Live tile ต่างๆมารวมเป็นโฟลเดอร์ในหน้า Start screen ได้แล้ว และยังคงการแสดงผลการฟีดข้อมูลหรืออัพเดตต่างๆของ Live tile ในโฟลเดอร์ โดยการสร้างโฟลเดอร์ก็ทำได้ด้วยวิธีง่ายๆ แค่ลาก Tile มาวางเหนือ Tile อีกอันแล้วปล่อย แค่นี้ก็โฟลเดอร์ก็จะถูกสร้างขึ้นมา หลังจากนั้นก็แค่ตั้งชื่อโฟลเดอร์เข้าไปก็เป็นอันเรียบร้อย โฟลเดอร์ยังสามารถปรับขนาดต่างๆได้เหมือนกับ Tile ด้วย

Xbox-Music

Xbox Music – จะมีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น และเพิ่มฟีเจอร์การแสดงผลในหน้า Live Tile และ quickplay จะรองรับการใช้งานในโหมด Kid’s Corner

Store-Live-Tile

Store Live Tile – แสดงแอพนหรือเกมศืล่าสุดจาก Windows Phone Store ในหน้า Live Tile โดยจะเปลี่ยนการแสดงผลทุก 6 ชั่วโมง

Messaging

SMS merge & forwarding – ใน Windows Phone 8.1 Update 1 มีการปรับปรุง SMS ใหม่ โดยจะสามารถเลือกลบหรือส่งข้อความได้ครั้งละหลายข้อความแล้ว

apps-corner

Apps Corner – สามารถเลือกแอพพลิเคชั่นมาโชว์ในโหมด sandboxed โดยที่แอพฯเหล่านี้จไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ ถือเป็นผลดีกับพนักงานขายในร้านค้าที่จะสามารถโชว์การใช้งานแอพพลิเคชั่นให้กับลูกค้าได้ดูโดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวรวมถึงการสร้างโปรไฟล์ไว้สำหรับทดสอบและสามารถนำโปรไฟล์เหล่านี้ไปใช้กับเครื่องอื่นๆได้ นอกจากนี้ นักพัฒนาแอพฯยังสามรถเก็บข้อมูลการใช้งานแอพฯจาก App Corner ได้ App Corner ก็เปรียบเสมือนโหมดที่เอาไว้โชว์การใช้งานโดยที่ไม่ใช้ user หรือข้อมูลส่วนตัวของเรา

Windows Phone 8.1 Update ยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการใช้งาน Wi-Fi หรือเครือข่ายสาธาณะมากขึ้นอีกด้วย

และใครที่อยากจะทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ๆของ Windows Phone 8.1 Update 1 จะได้ทดลองใช้งานในช่วงสัปดาห์หน้า แต่จะต้องเป็นผู้ใช้งาน Windows Phone 8.1 Preview for Developers เสียก่อน

 

Source: Windows Phone Blog

 

Share this post

No comments

Add yours

Leave a Reply