Nokia Lumia, Review

Hands-on : Nokia Lumia 830 เบา บาง อย่างมีสไตล์ พร้อมจำหน่ายในงาน #MobileExpo

หลังจากได้ชมคลิปแกะกล่องกันไปแล้ว คราวนี้มาชมพรีวิวตัวเครื่อง Nokia Lumia 830 กันบ้าง สำหรับรุ่นนี้ถึงแม้จะไม่ใช่รุ่นเรือธง แต่ก็ยังมีฟีเจอร์ที่ครบครัน และราคาที่เอื้อมถึง โดยจะวางจำหน่ายในราคา 13,990 บาท ก่อนอื่นเรามาดูตัวเครื่องกันก่อนครับ

Nokia-Lumia-830--1

Nokia Lumia 830 มีหน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD 720p จอ ClearBlack IPS-LCD กระจกกันรอย Gorilla 3.0 แบบโค้งความหนา 2.25D ปุ่มเมนูแบบสัมผัสใต้หน้าจอแสดงผล 3 ปุ่มเหมือนเดิม

Nokia-Lumia-830-2

ด้านล่างไม่มีอะไรเลย ปล่อยโล่งๆ แสดงให้เห็นขอบโลหะสวยหรู

Nokia-Lumia-830-3

ด้านขวาของตัวเครื่องก็ไม่มีอะไรเหมือนกับ Lumia รุ่นอื่นๆ

Nokia-Lumia-830-4

ด้านบนมีพอร์ต Micro USB วางอยู่ และตรงกลางเป็นช่องต่อชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

Nokia-Lumia-830-5

ด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียงสนทนา ถัดลงมาเป็นปุ่มล็อค/ปลดล็อคเครื่อง สุดท้ายเป็นปุ่มชัตเตอร์

Nokia-Lumia-830-6

ด้านหลังมีกล้องหลังความละเอียด 10 ล้านพิกเซล เทคโนโลยี PureView เลนส์ ZEISS แฟลช LED และระบบลดการสั่นไหวขณะถ่ายภาพ Optical Image Stabilization ที่มีความเบาและบางมากขึ้น สำหรับการบันทึกวิดีโอจะมี Nokia Rich Recording ระบบบันทึกเสียง 5.1 Surround พร้อมกับไมค์ 3 ตัว และใช้แอพพลิเคชั่นสำหรับถ่ายรูปใหม่ Lumia Camera

Nokia-Lumia-830-7

Nokia Lumia 830 สามารถถอดฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ และถ้าหากจะต้องเปลี่ยนซิมการ์ด จะต้องถอดแบตเตอรี่ออกก่อน และช่องใส่เมมโมรี่การ์ด จะวางอยู่ด้านซ้ายเหนือแบตเตอรี่

Nokia-Lumia-830-8

 

แรกสัมผัสที่ได้เห็น Nokia Lumia 830 รู้สึกว่าดูพรีเมี่ยมไม่ต่างจาก Nokia Lumia 930 เลย ด้วยขอบโลหะทำให้รู้สึกได้ว่าตัวเครื่องมีความแข็งแกร่ง และฝาหลังโพลีคาร์บอร์เนต จับแล้วไม่ลื่นเหมือนพลาสติกรุ่นอื่นๆ กับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว และตัวเครื่องที่หนาเพียง 8.5 มิลลิเมตร ทำให้ใช้งานได้ถนัดมือมากขึ้น

Nokia-Lumia-830-9

ถึงแม้กล้องจะมีความละเอียดเพียง 10 ล้านพิกเซล แต่ก็จัดเต็มด้วยเทคโนโลยี PureView เลนส์ ZEISS 6 ชิ้น ระบบลดการสั่นไหว OIS แบบใหม่ที่เบาและบางลง และมีการดีไซน์กล้องหลังใหม่ ภายในใช้หน่วยประมวลผลจากค่าย Qualcomm เหมือนเดิม โดยเป็นรุ่น Snapdragon 400 แบบ Quad-core ความเร็ว 1.2GHz และ RAM 1GB มีหน่วยความจำภายใน 16GB เพิ่มเมมโมรี่การ์ดได้สูงสุด 128GB ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมและชอบเก็บไฟล์หนังหรือเพลงต่างๆไว้กับโทรศัพท์

มีแบตเตอรี่ 2200mAh รองรับการชาร์จแบบไร้สาย (Wireless Charging)ท นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE, 3G, Wi-Fi, Bluetooth 4.0 และมี SensorCore ไว้ใช้งานกับแอพนเพื่อสุขภาพและกีฬาต่างๆ และยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุด Windows Phone 8.1 ซอฟท์แวร์ Lumia Denim ที่เพิ่มฟีเจอร์เข้ามาให้ใช้งานกันเฉพาะ Nokia Lumia 

Nokia Lumia 830 วางจำหน่ายในงาน Thailand Mobile Expo 2014 Showcase เป็นที่แรก ใครที่กำลังสนใจรุ่นนี้อยู่ มาลองเล่น ลองสัมผัสภายในงาน และพบกับโปรโมชั่นของแถมภายในงานได้เลยครับ

 

 

เข้าชมทั้งหมด (1705) ครั้ง

nokiagang

แอดมินประจำเว็บไซต์ Nokia Gang อัพเดตข่าวสาร,เกมส์,แอพพลิเคชั่นและทิปเทคนิคการใช้งาน Windows Phone

Leave a Reply